Giải đáp thắc mắc về hàng "Made in Viet Nam , China .." !!!

Ngày: 03/12/2018 lúc 12:06PM

Theo Hiệp hội Da giày Việt Nam (LEFASO), trong 6 tháng năm 2014, các nhà sản xuất giày dép khổng lồ như Nike, Adidas và Puma đã chuyển các đơn đặt hàng từ Trung Quốc và Bangladesh vào Việt Nam. 

Tỷ lệ dịch chuyển là 25%, cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Mục tiêu của nguồn cung ứng dịch vụ, là một trong 10 nhà phân phối lớn nhất và Dansu Group có kế hoạch đầu tư vào Việt Nam.

Các công ty được sử dụng để đặt hàng và sản xuất tại Trung Quốc chỉ là những tập đoàn túi xách Lancaster và Sequoia Paris cũng chuyển đầu tư vào Việt Nam để tránh rủi ro. 

Cũng theo Hiệp hội Da giày Việt Nam, Timberland và Puma muốn mở rộng sản xuất tại Việt Nam để đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng đối với các đơn đặt hàng chuyển từ Trung Quốc.

Gia tăng chi phí lao động và môi trường cũng như hành động công nghiệp mới đây tại Trung Quốc đã khiến một số các thương hiệu quốc tế lựa chọn để di dời một số dây chuyền sản xuất của họ từ Trung Quốc vào các nước Đông Nam Á như Việt Nam, LEFASO lý giải nguyên nhân.

Việt Nam hiện là một trong 5 nước có kim ngạch xuất khẩu giày dép lớn trên thế giới. Tại Mỹ, Liên minh châu Âu (EU) và Nhật Bản, nhập khẩu giày dép từ Việt Nam đứng vị trí thứ 2 sau Trung Quốc. 6 tháng đầu năm 2014, sản phẩm da giày xuất khẩu Việt Nam vẫn giữ được tốc độ tăng trưởng cao là 17,8%; ba lô, túi xách xuất tăng trưởng đạt 40,7% so với cùng kỳ năm 2013.

Theo Zing.vn

Hà Tuấn Văn
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh