CEO của adidas khẳng định có đến 10% sản phẩm adidas tại châu Á là hàng "fake"!

Ngày: 17/09/2018 lúc 14:05PM

Hàng giả - hàng nhái luôn là vấn đề đau đầu đối với các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, đặc biệt là tại thị trường châu Á. Và theo Kasper Rorsted - Giám đốc điều hành của adidas cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CNBC, thì có tới đến 10% sản phẩm adidas đang được bán ở châu Á có thể là fake.

Ngài Rorsted bày tỏ: "Đó là một vấn đề thường gặp ở châu Á và cũng là vấn đề chung của thị trường. Chúng tôi tin rằng có đến 10% trong tổng số các mặt hàng là đồ fake. Điều này dễ thấy ở mọi nơi, từ đời thường cho đến online... và nó vẫn luôn là một thực trạng nguy hiểm đối với ngành của chúng ta."

CEO của adidas khẳng định có đến 10% sản phẩm adidas tại châu Á là hàng fake! - Ảnh 1.

Mặc dù cuộc chiến với đồ fake tiêu tốn của adidas không ít tâm sức, nhưng theo báo cáo lợi nhuận quý đầu tiên của năm 2018, thương hiệu này vẫn có sự tăng trưởng mạnh tại thị trường Bắc Mỹ và Trung Quốc. Sức tăng trưởng ở Trung Quốc lên đến 26% trong 3 tháng đầu năm, và ngài Rorsted cho rằng đó là nhờ hiệu ứng mạnh mẽ của từ khóa "Athleisure" - sự kết hợp giữa trang phục được thiết kế để vừa tập thể thao lại vừa có thể mặc theo nhu cầu chung. Athleisure chính là xu thế của thời đại.

CEO của adidas khẳng định có đến 10% sản phẩm adidas tại châu Á là hàng fake! - Ảnh 2.

"Tôi nghĩ xu hướng hướng tới thời trang casual chỉ mới bắt đầu ở hiện tại. Vì vậy, câu hỏi không phải là liệu xu hướng này có tiếp tục hay không, mà là cách bạn phục vụ xu hướng đó như thế nào", ngài Rorsted cho biết.

Ngu

Hà Tuấn Văn
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh